Tiến lên luôn là một trong những trò chơi đòi hỏi nhiều kỹ năng và mẹo chơi trong các trò chơi bài dân gian hiện nay. Chính vì thế mà nhiều người vẫn chưa thể chiến thắng trò chơi này một cách dễ dàng nếu như không biết đươc mẹo chơi quan trọng nay. Cách nhớ bài tiến lên là một trong những mẹo chơi không thể bỏ qua nếu muốn chiến thắng người chơi cũng như là nhà cái. Cụ thể thì mẹo chơi này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu rõ trong bài viết này nhé.

Nguyên tắc cần biết trong cách nhớ bài tiến lên

Tuy nói nhớ bài là đều cần thiết để chiến thắng khi chơi thế nhưng k phải ai cũng nắm rõ nguyên tắc nhớ bài . Để có cách nhớ bài tiến lên đơn giản nhất thì bạn hãy chú ý theo dõi nội dung sau đây nhé.

Hiểu rõ tắc chơi bài

Đây là điều kiện cần và đủ để không những nhớ được lá bài mà còn nhớ rất lâu. Vì khi anh em không hiểu, không nắm được quy tắc chơi thì bạn sẽ bị mất tự tin, không biết chính xác mình đi quân đó đã đúng hay chưa. Để ván bài nhanh chóng kết thúc và dành chiến thắng thì bạn cần phải vận dụng tối đa các cơ hội, chiến thuật thoát khỏi nguy hiểm.

Hãy nhớ bài

Không phải ai cũng biết cách nhớ bài nhanh và chính xác, thông thường sẽ có 2 cách nhớ bài phổ biến trong luật chơi:

  • Cách 1: Nhớ các lá bài đã đánh để xác định được nước đi phù hợp tiếp theo. Tuy nhiên để vận dụng được điều này thì buộc bạn phải ghi nhớ toàn bộ các quân bài mình đã đánh. Một mẹo nhỏ cho cách này chính là nhớ từ A-Z.
  • Cách 2: Nhớ bài của đối thủ, thế nhưng việc nhớ lá bài của đối thủ đánh sẽ gây ra rất nhiều thông tin nhầm lẫn, khiến bạn không thể tập trung được. Chính vì thế mà chỉ tập trung ghi nhớ các quân bài của đối thủ ở thời điểm họ xòe bài khi gần kết thúc ván chơi.

Nếu như bạn có thể ghi nhớ bài sẽ giúp cho người chơi giảm tối đa bị chặn hai, bắt bài và có thể tính toán cho mình nước chơi hoàn hảo nhất, đem lại cơ hội chiến thắng cao hơn.

Xem thêm Tiến lên miền nam v88 | Cách chơi tiến lên miền nam tại v88

Cách nhớ bài tiến lên hiệu quả

Cách nhớ bài tiến lên hiệu quả
Cách nhớ bài tiến lên hiệu quả

Nếu đã nắm được các nguyên tắc nhớ bài rồi thì để người chơi ghi nhớ bài tiến lên một cách dễ dàng mà hiệu quả nhất. V88app đã tổng hợp một số mẹo ghi nhớ dưới đây. Cụ thể như sau:

Nhớ bài theo thứ tự từ thấp đến cao

Đây được xem là một cách nhớ bài hiệu quả trong tiến lên. Theo thứ tự này thì người chơi hoàn toàn có thể nhớ được hết lá bài của đối thủ đánh ra và biết các lá bài còn lại. Nếu kết hợp thêm với chiến thuật chơi thì người chơi có thể hạ gục đối thủ một cách dễ dàng.

Nhớ các lá bài cao

Thông thường thì việc nhớ hết tất cả các là bài là một việc khó khắn. Thế nhưng thật tế rằng việc các con bài nhỏ không ảnh hưởng quá nhiều đến các ván đấu thì thế mà anh em có thể ghi nhớ các con bài cao trước. Thường các lá bài cao được đánh ra sẽ luôn để lại điểm nhấn, nên rất dễ dàng để ghi nhớ.

Đặc biệt anh em sẽ phải để ý trong ván có bao nhiêu con heo ra rồi, còn lại bao nhiêu con. Từ đó tính toán kỹ càng để khi ra bài không bị heo chặn. Nếu heo đã ra hết, người chơi sẽ dự tính vào con A vì thế ghi nhớ bài từ cao xuống thấp cũng là mẹo để người chơi dễ dàng chiến thắng.

Ghi nhớ các lá bài cùng chất

Bộ bài 52 lá được chia làm 4 chất, mỗi chất sẽ có 13 lá, việc ghi nhớ theo chất cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Người chơi cần phải ghi nhớ lá bài chất nào đã được đánh ra để đoán chất của những lá bài còn lại. Sử dụng cách nhớ bài cùng chất này sẽ giúp người chơi tăng cơ hội giành chiến thắng.

Ghi nhớ lá bài đối thủ đã đánh ra

Dựa vào các lá bài đối thủ đã đánh ra kết hợp với các lá bài của mình mà người chơi có thể đoán được các lá  bài còn lại. Từ đó, người chơi hoàn toàn có thể đưa ra nước đi chính xác nhất để đánh bại đối thủ.Ghi nhớ bài đối thủ đã đánh ra là một trong những cách nhớ bài tiến lên rất hiệu quả. Đây là một yếu tố quyết định và ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả thắng thua của một ván bài.

Mẹo chơi tiến lên dễ thắng

Mẹo nhớ bài tiến lên
Mẹo nhớ bài tiến lên

Người chơi thông minh là biết sử dụng đòn tâm lý để hạ gục đối thủ. Có thể kích động họ bằng ánh mắt hay những câu nói có sát thương mạnh, gây áp lực cho đối thủ. Đây cũng là một mẹo khá tốt để người chơi không bị đối thủ đánh bại, đồng thời không cho đối thủ có thời gian suy nghĩ.

Ngoài ra, ghi nhớ bài của mình và đối thủ là một trong những cách để đưa ra những chiến thuật khôn ngoan. Dựa vào ghi nhớ bài, suy luận và tính toán sẽ giúp người chơi dễ dàng giành được chiến thắng.

Lời kết

Như trên là cách nhớ bài tiến lên hiệu quả cũng như là mẹo nhớ bài cần biết nếu muốn chiến thắng. Chơi tiến lên vừa đơn giản lại kết hợp với chiến thuật ghi nhớ bài sẽ tăng cơ hội chiến thắng cho người chơi. Ngoài ra, luyện tập thường xuyên cũng là yếu tố quyết định để giành được chiến thắng tuyệt đối. Chúc bạn may mắn và thành công, đừng quên truy cập trang chủ v88 để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhất.

Trả lời